รหัสโครงการ : | R000000352 |
ชื่อโครงการ (ภาษาไทย) : | การลดต้นทุนและความสูญเปล่าในการทำงานของสำนักงานคณะเทคโนโลยีการเกษตรและเทคโนโลยีอุตสาหกรรม ด้วยหลักการไคเช็น (Kaizen) |
ชื่อโครงการ (ภาษาอังกฤษ) : | |
คำสำคัญของโครงการ(Keyword) : | - |
หน่วยงานเจ้าของโครงการ : | คณะเทคโนโลยีการเกษตรและเทคโนโลยีอุตสาหกรรม |
ลักษณะโครงการวิจัย : | โครงการวิจัยเดี่ยว |
ลักษณะย่อยโครงการวิจัย : | ไม่อยู่ภายใต้แผนงานวิจัย/ชุดโครงการวิจัย |
ประเภทโครงการ : | โครงการวิจัยใหม่ |
สถานะของโครงการ : | propersal |
งบประมาณที่เสนอขอ : | 10000 |
งบประมาณทั้งโครงการ : | 10,000.00 บาท |
วันเริ่มต้นโครงการ : | 01 ตุลาคม 2559 |
วันสิ้นสุดโครงการ : | 30 กันยายน 2560 |
ประเภทของโครงการ : | อื่นๆ |
กลุ่มสาขาวิชาการ : | อื่นๆ |
สาขาวิชาการ : | อื่นๆ |
กลุ่มวิชาการ : | อื่นๆ |
ลักษณะโครงการวิจัย : | ไม่ระบุ |
สะท้อนถึงการใช้ความรู้เชิงอัตลักษณ์ : | ไม่สะท้อนถึงการใช้ความรู้เชิงอัตลักษณ์ |
สร้างความร่วมมือประหว่างประเทศ GMS : | ไม่สร้างความร่วมมือทางการวิจัยระหว่างประเทศ |
นำไปใช้ในการพัฒนาคุณภาพการศึกษา : | นำไปใช้ประโยชน์ในการพัฒนาณภาพการศึกษา |
เกิดจากความร่วมมือกับภาคการผลิต : | ไม่เกิดจากความร่วมมือกับภาคการผลิต |
ความสำคัญและที่มาของปัญหา : | - |
จุดเด่นของโครงการ : | - |
วัตถุประสงค์ของโครงการ : | 1.การขจัดความสูญเปล่าในกระบวนการทำงานและการใช้อุปกรณ์ที่ไม่จำเป็นลง เพื่อลดต้นทุนในการจัดการสำนักงาน
2.ระบบการจัดการทำงานในสำนักงานคณะฯ มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น |
ขอบเขตของโครงการ : | 1.ศึกษาข้อมูลและทำการวิจัยที่สำนักงานคณะเทคโนโลยีการเกษตรและเทคโนโลยีอุตสหากรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์
2.ผู้ปฏิบัติงานในสำนักงานคณะเทคโนโลยีการเกษตรและเทคโนโลยีอุตสหากรรม จำนวนทั้งหมด 6 คน |
ผลที่คาดว่าจะได้รับ : | 1.ค่าใช้จ่ายและลดต้นทุนในการจัดการสำนักงานคณะฯ ลดลง
2.ได้ระบบการทำงานที่เป็นมาตรฐาน การทำงานรวดเร็วขึ้น ลดการรอคอยของผู้รับบริการ
3.ผู้ปฏิบัติทำงานตระหนักถึงความสูญเปล่าที่เกิดขึ้นในกระบวนการทำงาน
4.พนักงานและผู้รับบริการ มีความสุขและความพึงพอใจมากขึ้น |
การทบทวนวรรณกรรม/สารสนเทศ : | - |
ทฤษฎี สมมุติฐาน กรอบแนวความคิด : | - |
วิธีการดำเนินการวิจัย และสถานที่ทำการทดลอง/เก็บข้อมูล : | - |
คำอธิบายโครงการวิจัย (อย่างย่อ) : | - |
จำนวนเข้าชมโครงการ : | 537 ครั้ง |